Tin tức công nghệ
 

 
Các nhà khoa học Mỹ khám phá ra cách thức biến tế bào gốc thành cỗ máy diệt tế bào ung thư. Thử nghiệm bước đầu trên chuột đã cho kết quả khả quan.

Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng chữa trị đa xơ cứng
Chúng ta thường nghe đến tế bào gốc - những tế bào "trống" có thể được chuyển thành mọi loại tế bào trong cơ thể, được tìm thấy từ túi phôi hoặc máu dây rốn. Bên cạnh những thử thách trong khâu chuẩn bị bao gồm việc thu thập nguyên liệu thô thì các mô tế bào hoàn thiện chưa hẳn được hệ miễn dịch của bệnh nhân tiếp nhận.

chữa bệnh điếc bằng tế bào gốc
Thật kỳ diệu! Được biết đây là lần đầu tiên trên thế giới con người thực hiện thành công việc khôi phục thính giác, dù hiện tại mới chỉ trên loài vật. Việc chuyển nghiên cứu từ loài vật sang người sẽ được tiến hành trong thời gian tới dù sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức đang chờ đợi. Có lẽ ngày các bệnh nhân điếc khôi phục lại thính giác không còn quá xa vời như chúng ta từng nghĩ.

Phát triển tủy xương nhân tạo
Mới đây, các nhà nghiên cứu tại châu Âu đã công bố một phát hiện mới trong việc phát triển tuỷ xương nhân tạo. Qua đó, các nhà khoa học thể mở rộng khả khả năng tái tạo tế bào gốc trong phòng thí nghiệm và liệu pháp chữa trị sẵn có cho những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu cấp (Leukemia).

tế bào gốc
Chức năng đặc biệt cuả tế bào gốc là tạo ra toàn bộ những loại tế bào khác trong cơ thể. Tế bào gốc là nhà cung cấp của tế bào mới. Khi tế bào gốc phân ra, nó có thể làm ra thêm tế bào gốc mới, hoặc làm ra những loại tế bào khác.

Tế bào gốc có thể giúp con người trẻ hóa
Các nhà khoa học đã tìm hiểu nhịp điệu sinh học của ADN qua đó có thể hiểu được quá trình lão hóa và dấy lên hi vọng giúp con người hiểu hơn về bệnh ung thư và sử dụng tế bào gốc vào việc chữa bệnh.

Phương pháp trưởng thành tế bào cơ tim người bằng cách mô phỏng môi trường sinh trưởng tự nhiên của các tế bào cơ tim đồng thời áp dụng xung điện nhằm bắt chước nhịp tim của bào thai người

Nhau thai đã được con người sử dụng để làm đẹp từ rất lâu đời, Cleopatre VII (nữ hoàng Ai cập, năm 51-30 trước Công nguyên) và Marie Antoinette (hoàng hậu Pháp 1755-1793) đã biết đến tác dụng giữ cho da đẹp của nhau thai.

Theo một nghiên cứu mới của Trung tâm Y tế Langone thuộc trường đại học New York, Hoa Kỳ, một ngày nào đó các bác sĩ có thể sử dụng tế bào gốc từ móng tay, chân để chữa trị cho các móng tay bị dị tật hoặc thậm chí chân tay bị cụt.

Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố họ đã sử dụng kỹ thuật nhân bản để tạo ra những phôi thai người, một thành tựu vô cùng quan trọng đối với y học.

 
     
 
 
 

Tư vấn - Đặt hàng

Nguyễn Thạnh (zalo, viber)
0902.33.46.33
Bùi Phát
0902.752.162 (Zalo)
Thu Nguyệt (Zalo, viber )
0164.4455.355
Kim Thy (Viber, Zalo)
0967.873.789

Thông tin thường ngày

 
 

 

Bản quyền (c) thuộc về tebaogoc.net